Nhập nội dung bạn cần tìm

Nhập nội dung bạn cần tìm

Bài viết nổi bật

Độc đáo món Cà ri chay cùng sữa đậu nành

Hương vị và mùi thơm đặc trưng của bột cà ri kết hợp cùng sữa đậu nành thanh mát sẽ khiến bạn và gia đình xuýt xoa ngay từ muỗng đầu tiên

 

Với những người yêu thích hương vị và thường xuyên nấu món cà ri chiêu đãi cả nhà, chắc hẳn nước cốt dừa là nguyên liệu quen thuộc để tạo vị ngọt béo đặc trưng. Ngoài nước cốt dừa, sữa đậu nành là một nguyên liệu đặc biệt đến bất ngờ, có thể giúp các đầu bếp tạo nên hương vị đặc sắc cho món cà ri truyền thống.

 

 

Dùng sữa đậu nành thay thế cho nước cốt dừa sẽ mang đến vị béo và vị ngọt thanh nhã hơn cho món cà ri. Bên cạnh đó, sữa đậu nành giàu dinh dưỡng còn giúp bạn cân bằng sức khoẻ, lấy lại năng lượng sau một tuần làm việc căng thẳng.

Với công thức “không thịt” thanh đạm, món cà ri này là gợi ý thú vị để cả nhà đổi vị dịp cuối tuần hay trong những ngày ăn chay.

 

 

Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

·         1 lít sữa đậu nành (5 hộp sữa đậu nành Vinasoy)

·         7g bột cà ri

·         1 củ cà rốt

·         1 củ khoai lang

·         1 cây nấm đùi gà

·         80g nấm đông cô

·         80g nấm rơm

·         2 miếng đậu hũ chiên

·         Hành củ, tỏi, sả cây, boa rô, lá cà ri, ớt bột, dầu ăn

 


 Thực hiện:

+ Cà rốt, khoai lang gọt vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn, ngâm với nước lạnh và ít muối sau đó vớt ráo.

+ Nấm đùi gà cắt lát mỏng vừa ăn. Nấm rơm tỉa chữ thập. Nấm đông cô bỏ chân nấm. Boa rô rửa sạch, 1/4 thái lát mỏng, phần còn lại thái khúc. Đậu hũ cắt miếng vuông.

 

 

+ Cho dầu vào chảo, đợi dầu vừa nóng cho cà rốt, khoai lang vào chiên vàng để tránh bị nát khi hầm và giữ được vị ngọt thơm. Sau đó, vớt ra và thấm ráo dầu.


 

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm sả băm, boa rô băm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột cà ri vào phi thơm. Thêm cà rốt, khoai, nấm đùi gà vào đảo đều.

Sả cây đập giập rồi buộc chặt bằng hành lá, cho vào nồi cùng lá cà ri.

 

 

Cho sữa đậu nành vào nồi. Rau củ màu sắc nổi bật trên nền trắng của sữa đậu nành rất bắt mắt. Hơn nữa, mùi vị của sữa đậu nành còn giúp tăng cường độ ngon, ngọt cho rau củ.


 

Thêm boa rô, nấm và đậu hũ vào nồi, đun nhỏ lửa trong 10 phút. Khi nước bắt đầu sôi, cho khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm với ½ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê đường vào nêm vừa miệng rồi tắt bếp.

 

 

Múc ra tô và thưởng thức cùng bánh mì hoặc bún.

 

 

Còn gì tuyệt vời hơn cuối tuần, đặc biệt là khi trời se se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món cà ri sữa đậu nành lan toả hương thơm và mùi vị đặc sắc. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận chút cay, chút mặn, chút béo, chút ngọt rất hài hoà. Nấu món ăn độc đáo này chiêu đãi cả nhà, bạn còn khéo léo chăm sóc sức khoẻ gia đình, đặc biệt là sức khoẻ tim mạch. Đậu nành giàu chất béo có lợi cho cơ thể (như omega 3, omega 6), ít chất béo bão hoà giúp giảm ảnh hưởng xấu của cholesterol lên cơ thể. Ngoài ra, isoflavone-chất chống oxy hoá chứa nhiều trong đậu nành giúp bảo vệ thành động mạch, ngăn ngừa và cải thiện các bệnh lí mạch vành.

 

Bắt tay vào làm món cà ri độc đáo, lạ miệng vào dịp cuối tuần này bạn nhé. Chắc chắn món ăn này sẽ làm quyến luyến vị giác của bất kì ai.

 

Theo daunanhdinhduonglanh.vn

 

bài viết cùng chuyên mục

bình luận qua mail

0 bình luận