Nhập nội dung bạn cần tìm

Nhập nội dung bạn cần tìm

Bài viết nổi bật

Lạ miệng với bánh Flan sữa đậu nành thơm mát, bổ dưỡng

Không dùng sữa bò tươi, công thức làm bánh flan với sữa đậu nành vẫn rất thơm ngon, đậm đà và đặc biệt tốt cho sức khoẻ.

 

Bánh flan sữa đậu nành là một biến thể cực kì thú vị của bánh flan. Khi ăn, bạn vẫn có thể cảm nhận được vị mềm mịn và hương thơm mới lạ của bánh. Sữa đậu nành rất lành tính, tốt cho sức khoẻ tim mạch, giúp đẹp da đẹp dáng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt với những ai mắc chứng bất dung nạp lactose trong sữa bò thì công thức này là một sự lựa chọn tuyệt vời.

 

 

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng gà

- 600ml sữa đậu nành (3 hộp sữa đậu nành Vinasoy)

- 150gr đường

- 5ml vani

- 60gr đường vàng

- Mật ong

 

Dụng cụ: đĩa trắng, cốc flan, khay nướng, vải lót, thìa cà phê, muỗng gỗ, chảo đáy trắng, thố thủy tinh hoặc thố màu để đựng hỗn hợp flan, trứng, dụng cụ đánh trứng.

 

Các bước thực hiện:

- Chưng nước đường caramel: Cho đường vàng vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt đường, đặt lửa vừa và đảo đều tay đến khi chuyển màu cánh gián là đạt.

 

 

 

- Phần flan: Lược trứng qua rây cho mịn. Rót sữa đậu nành vào tô. Thêm đường, trứng gà đã đánh mịn vào khuấy đều nhẹ tay. Sau đó, bạn cho tinh chất vani vào.

 

 

Sữa đậu nành giúp cân bằng vị tanh của trứng, cho món bánh flan hương vị thanh mát, tao nhã.

 

- Nhẹ nhàng đong phần hỗn hợp flan vào các cốc đã được rót sẵn caramel.

 

 

- Xếp các cốc sứ vào khay có thành cao, châm nước sôi vào sao cho ngập 1/3 thành cốc. Hấp cách thủy ở 160 độ trong 45 phút.

 

 

- Lấy bánh flan ra khỏi khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản để ăn dần. Khi ăn có thể thêm hỗn hợp caramel, cà phê kèm theo để làm dậy hương vị.

 

 

Bánh flan sữa đậu nành ngon lạ, không kém phần độc đáo, tinh tế so với những món tráng miệng nhà hàng 5 sao. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon, bổ và dễ thực hiện này cho cả nhà cùng thưởng thức.

 

Theo daunanhdinhduonglanh.vn

bài viết cùng chuyên mục

bình luận qua mail

0 bình luận