Nhập nội dung bạn cần tìm

Nhập nội dung bạn cần tìm

Bài viết nổi bật

Súp khoai mì cá hồi sữa đậu nành cho trái tim khỏe

Súp khoai mì cá hồi đậm đà hòa quyện với hương vị thơm ngọt, đặc trưng của sữa đậu nành cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và sức sống.

 

Món ăn đặc biệt này không những thơm ngon, lạ miệng mà còn cung cấp chất dinh dưỡng bảo vệ trái tim của bạn. Isoflavone cùng omega 3, omega 6 trong đậu nành và cá hồi giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đây cũng là món ăn bổ dưỡng rất được yêu thích tại Nhật Bản, thích hợp để bổ sung dinh dưỡng sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc những ngày đau ốm cần phục hồi sức khoẻ.

 

 

Nguyên liệu:

- 150gr khoai mì

- 200gr cá hồi

- 800ml sữa đậu nành – tương đương 4 hộp sữa đậu nành VinaSoy

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành lá.

 

 

Các bước thực hiện:

-  Khoai mì sơ chế.

 

 

Tips: Trước khi luộc ngâm khoai mì qua nước lạnh để khoai mì nhả bớt mủ, sau đó rửa sạch lại với nước muối.

Luộc khoai mì trong 10 phút, cắt miếng vừa ăn.

- Cá hồi cắt miếng vừa ăn.

 

- Nấu khoai mì với sữa đậu nành trong 10 phút.

 

Sữa đậu nành hòa quyện với khoai mì sẽ tạo nên nước súp thơm lành, bổ dưỡng. Khoai mì mềm mịn với hương vị mới mẻ, mang lại cảm giác thanh mát khi thưởng thức.

Sau đó thêm cá hồi, hành lá vào. Nêm gia vị vừa miệng.

 

 

Sữa đậu nành giúp cân bằng vị tanh của cá hồi, đồng thời sẽ khiến cho các thớ cá trở nên ngọt hơn. Khi ăn vào sẽ có vị dai, càng nhai vị ngọt của sữa đậu nành càng thấm vào lưỡi, tạo cảm giác tươi mát.

- Múc súp ra tô. Dùng nóng. Bạn có thể dùng bữa tối nhẹ nhàng với món ăn này, giúp ngủ ngon nhờ ít béo, dễ tiêu hoá, tốt cho sức khoẻ tim mạch.

 

Món súp khoai mì cá hồi sữa đậu nành ngon miệng, bổ dưỡng

 

Theo daunanhdinhduonglanh.vn

bài viết cùng chuyên mục

bình luận qua mail

0 bình luận