Nhập nội dung bạn cần tìm

Nhập nội dung bạn cần tìm

Giá trị dinh dưỡng của đậu nành

Giá trị dinh dưỡng

.

Giàu đạm, chất béo tốt cho sức khỏe, không cholesterol và rất nhiều vitamin – khoáng chất, đậu nành được xếp hạng là 1 trong 10 thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe nhất[1].

Biểu đồ dưới đây mô tả thành phần chính của một hạt đậu nành:  

 

THÀNH PHẦN CHÍNH HÀM LƯỢNG CÁC CHẤT CHÍNH GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Chất đạm 36% 20 axit amin (8 axit amin thiết yếu)

Đạm thực vật hoàn hảo.

Chất lượng cao gần tương đương đạm trong trứng và sữa bò

Cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cơ bản cho mọi hoạt động, vận động hằng ngày. 

Sản sinh và tái tạo hệ mô, hỗ trợ tăng cơ bắp, nuôi dưỡng da và tóc; hình thành kháng thể; giảm cholesterol trong máu; phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì.

Chất bột đường 28%

Hòa tan

Không hòa tan

Chất xơ

Nguồn dinh dưỡng cung cấp năng lượng chính cho mọi hoạt động của cơ thể, rất cần thiết cho tế bào thần kinh, có vai trò chuyển hoá quan trọng, cấu tạo nên các tế bào mô, cơ...

Vitamin + khoáng chất + Hợp chất có hoạt tính sinh học 5%

Vitamin A, B1, B2, B3, B6 ,B5, B9, B12, E.

Kali, Phốt pho, magiê, lưu huỳnh, clo, canxi, silic, sắt, kẽm, magan.

Isoflavones, saponins, phytosterols.

Cải thiện tình trạng thiếu hụt khoáng chất và vitamin của cơ thể.

Là nguồn thực phẩm duy nhất có Isoflavones tự nhiên

Chống oxi hóa, tăng cường sức đề kháng, phòng chống ung thư giúp da đẹp, ngăn ngừa loãng xương.

Chất béo 18%

Nhiều axit béo không no, có nhiều nối đôi, Omega 3, Omega 6.

Không có cholesterol

Cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cơ bản cho mọi hoạt động, vận động hằng ngày.

Không gây béo phì, tốt cho sức khỏe tim mạch.


 [1] http://www.fitnessmagazine.com/recipes/healthy-eating/superfoods/the-10-healthiest-foods-on-the-planet/ 

bình luận qua mail

0 bình luận