Nhập nội dung bạn cần tìm

Nhập nội dung bạn cần tìm
Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Đặt câu hỏi và lắng nghe những chia sẻ, giải đáp về đậu nành từ các chuyên gia!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi! Câu trả lời sẽ được gửi về địa chỉ email đăng kí

giải đáp từ chuyên gia

  • Có phải dùng đậu nành thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới?

    Đậu nành không những tốt cho sức khỏe nam giới mà đậu nành còn đóng vai trò là trợ thủ thầm lặng của các mày râu.Nếu sử dụng đậu nành thường xuyên nam giới sẽ giảm được 58% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với người ít tiêu thụ đậu nành, mà ở đó, thành phần bảo vệ chính được biết đến là isoflavones[1]

    Tác giả Trent D. Lund của trường Đại học Colorado cùng cộng sự đã tìm thấy khả năng hạn chế tác động hoóc môn dihydrotestosterone của equol – chất chuyển hóa từ tiền chất isoflavones.

    Dihydrotestosterone được biết như nguyên nhân phát triển ung thư tuyến tiền liệt và gây hói đầu ở nam giới.  Equol không hạn chế việc sinh sản của dihydrotestosterone nhưng nó ngăn chặn hoóc môn này lập nên chức năng của chúng và không ảnh hưởng đến hoóc môn của nam giới.[2]

     



    [1]Yoshie Nagata, et al. Dietary Isoflavones May Protect against Prostate Cancer in Japanese Men. J. Nutr, 2007, 137: 1974–1979.

     [2]Trent D. Lund, Daniel J. Munson, Megan E. Haldy, Kenneth D.R. Setchell, Edwin D. Lephart, and Robert J. Handa. Equol Is a Novel Anti-Androgen that Inhibits Prostate Growth and Hormone Feedback1. BIOLOGY OF REPRODUCTION, 2004, 70: 1188–1195

    Xem tiếp
  • Tại sao uống đậu nành phòng chống được bệnh ung thư vú và giúp làm đẹp da ở phụ nữ?

    Vì ngoài các dưỡng chất quan trọng như đạm, béo không no, hơn 30 loại vitamin, khoáng chất khác được tìm thấy trong đậu nành. Đậu nành còn chứa các chất có hoạt tính sinh học rất tốt như Isoflavones là chất chống oxy hóa, rất hữu ích cho nữ giới trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư và bảo vệ nét đẹp tự nhiên. Các chuyên gia đã khẳng định đậu nành giúp:

    -          Phòng ngừa rất tốt bệnh ung thư vú với minh chứng là phụ nữ Nhật sử dụng đậu nành với tỉ lệ Isoflavones cao nhất thế giới (18mg-70mg/ngày) và là nước có tỉ lệ ung thư vú thấp nhất thế giới. Nghiên cứu ở các phụ nữ châu Á cho thấy sử dụng thường xuyên đậu nành giúp giảm 17% tỷ lệ tử vong do ung thư vú và giảm 25% tái phát căn bệnh nguy hiểm này[1].

    -          Sử dụng đậu nành còn làm giảm 10% nếp nhăn và gia tăng độ săn chắc, đàn hồi của da nhờ tác động của Isoflavones và vitamin E. Hoạt chất này giúp giảm nếp nhăn da mặt, giảm độ sâu của các nếp nhăn mắt, tăng cường việc kết nối collagen, cải thiện màu và khả năng giữ ẩm của da[2]

     



    [1]Circulation. 2007; 116:2553-2562

    [2]Jenkins et al.Int J Cpsmet Sci 2013

    Xem tiếp
  • Theo tôi được biết đậu nành có khả năng phòng tránh các bệnh thời đại, cụ thể là những bệnh nào?

    Đậu nành chứa đạm thực vật hoàn chỉnh, các loại axít béo không no tốt cho sức khỏe như Omega 3, không có cholesterol, giàu Isoflavones và nhiều vitamin-khoáng chất. Đạm đậu nành có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Isoflavones giúp chống oxi hóa, bảo vệ các tế bào bị tổn thương. Chất xơ trong đậu nành giúp giảm khả năng hấp thu đường vào máu. Đậu nành sẽ góp phần quan trọng vào khẩu phần ăn nhằm:

    -          Phòng ngừa thừa cân – béo phì

    -          Các triệu chứng của bệnh tim mạch

    -          Bệnh tiểu đường

    -          Phòng ngừa bệnh ung thư (ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt)

     

    Chi tiết cơ chế phòng bệnh, vui lòng xem tại: http://daunanhdinhduonglanh.vn/loi-ich-cua-dau-nanh/dau-nanh-voi-suc-khoe/58-dau-nanh--thuc-pham-phong-ngua-cac-benh-thoi-dai

    Xem tiếp
  • Tôi thấy có nhiều trang hướng dẫn cách chế biến món ăn bằng bã đậu nành, vậy bã đậu nành có những chất dinh dưỡng nào tốt cho sức khỏe?

    Trong bã đậu nành còn chứa nhiều chất xơ,chất đạm  cùng các khoáng chất như canxi, kali….Mỗi 100g bã đậu nành chứa đến 11g chất xơ, nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác..Chất xơ trong bã đậu nành bao gồm chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ không hoà tan có tác động chống táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư đại tràng, giảm nguy cơ trĩ, chống béo phì và bệnh tiểu đường. Chất xơ hoà tan có khả năng tan trong nước thành dung dịch keo, khi đi qua ruột sẽ tạo ra thể đông làm chậm quá trình hấp thụ một số chất có hại như cholesterol vào máu, giúp phòng ngừa tim mạch. Chất xơ hòa tan như prebiotics giúp kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi trong đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất. Ngoài ra, trong bã đậu nành còn có chất isoflavones có khả năng phòng chống nhiều loại bệnh ung thư và bệnh tim mạch

     

    Dùng thường xuyên bã đậu nành sẽ giúp giảm bớt lượng calories dư thừa, sẽ hữu ích với những ai muốn làm giảm cân hay giữ dáng người. Bã đậu nành còn được dùng để thay thế cho bột mì trong các món bánh như: bánh quy, bánh vòng, bánh ngọt… Bã đậu nành không chứa gluten nên còn được dùng trong các món bánh, món ăn dành cho người kiêng ăn gluten.

    Xem tiếp